Địa chỉ: Biên Sơn Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÓN TRẺ ĐI HỌC TRỞ LẠI CỦA TRƯỜNG MẦM NON BIÊN SƠN

Thực hiện Công văn số 158/SGDĐT-VP ngày 19/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động bố trí kế hoạch dạy học đảm bảo nội dung, chương trình theo biên chế thời gian năm học 2020-2021

- Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021. Thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, ngành Giáo dục và ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Quyết định số 3888/QĐ- BYT ngày 08/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”, Quyết định số 2566/QĐ-BGDĐT ngày 09/9/2020 của Bộ GD&ĐT Phê duyệt Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, Công văn số 146/SGDĐT-GDMN ngày 17/02/2021 của Sở GD&ĐT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Công văn số 64/CV-PGDĐT ngày 18/02/2021 của Phòng GD&ĐT. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học.

Nhà trường đã chủ động đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch như; vệ sinh trường lớp, các khu vực xung quanh trường, phun thuốc khử khuẩn trường lớp. Đồng thời, tiến hành rà soát, những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh đi về từ vùng dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên, phụ huynh và học sinh khi đến trường học tập được nâng lên.

Sáng ngày 22/02/2021 ngay tại cổng trường, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được đề cao. Nhà trường đã trang bị; Máy đo thân nhiệt, chậu rửa tay, dung dịch sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường.

Trước 7h sáng, giáo viên chủ nhiệm mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng, đồng thời vệ sinh lớp học, như quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế. Thực hiện đón trẻ tại cổng trường, kiểm tra thân nhiệt của trẻ và rửa tay trước khi đưa trẻ vào lớp

Bộ phận y tế của trường cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch ở các lớp học, qua đó giúp khắc phục ngay những kẽ hở của công tác phòng dịch, bổ sung kịp thời cơ sở vật chất trong phòng dịch của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay trong thời gian đón trẻ, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở...phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường…

Ban giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu 100 % cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc cài đặt ứng dụng Bluzone và sử dụng Hệ thống “An toàn COVID-19”, xác định mỗi giáo viên, học sinh là một “chiến sỹ” trên mặt trận phòng chống dịch, không để dịch xâm nhiễm, lây lan trong trường học do lơ là, chủ quan.

Đối với khách đến trường liên hệ công tác, nhà trường yêu cầu thực hiện quét mã QR để góp phần chung tay đẩy lùi dịch COVID - 19.

Sau đây là một số hình ảnh phòng chống dịch COVID - 19 và đón trẻ đi học trở lại của Trường Mầm non Biên Sơn

Ngay tại cổng trường các điều kiện vệ sinh đảm bảo an toàn cho trẻ trở lại trường học đã được chuẩn bị đầy đủ

Hình ảnh phun thuốc khử khuẩn lớp học và các khu vực trường

Hình ảnh các cô giáo vệ sinh lớp học, đồ dùng đồ chơi

Hình ảnh CBGV-NV vệ sinh sân trường và các khu vực xung quanh trường

Hình ảnh Phụ huynh học sinh hỗ trợ các cô giáo vệ sinh đồ dùng đồ chơi

Hình ảnh các cô giáo thực hiện đón trẻ tại cổng trường

Các bé thực hiện rửa tay trước khi vào lớp học.

Hình ảnh: Quy định dành cho khách đến trường liên hệ công tác thực hiện quét mã QR.

Người thực hiện

Trường Mầm non Biên Sơn