Địa chỉ: Biên Sơn Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE, ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TRẺ TRƯỜNG MẦM NON BIÊN SƠN

Thực hiện công văn số 33/PGDĐT-GDMN ngày 19/01/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lục Ngạn về việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Ban giám hiệu Trường Mầm non Biên Sơn đã chỉ đạo, các bộ phận; chuyên môn, nuôi dưỡng, nhân viên y tế, kế toán và 100% giáo viên phụ trách các lớp thực hiện tốt việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho trẻ trong nhà trường cụ thể như sau:

1. Công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho trẻ

 - Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc, đúng định kỳ công tác khám sức khỏe; theo dõi, đánh giá sự phát triển thể lực của trẻ mầm non theo qui định; chú trọng thực hiện việc theo dõi diễn biến sức khỏe của trẻ hằng ngày để có biện pháp xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường xảy ra đối với sức khỏe của trẻ.

- Bộ phận phụ trách nuôi dưỡng của nhà trường luôn quan tâm đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học, hợp lý cho trẻ. Xây dựng, điều chỉnh, bổ sung thực đơn, khẩu phần phù hợp với các chế độ ăn của trẻ; đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho trẻ hoạt động; cho trẻ ăn thức ăn, nước uống đủ độ nóng, ấm phù hợp với điều kiện thời tiết, không khí lạnh; thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.

- Nhà trường đã trang bị đầy đủ chăn bông, sạp, đệm cho 100% các lớp và thực hiện nghiêm chế độ chăm sóc giấc ngủ cho trẻ, đặc biệt là trong những ngày không khí lạnh tăng cường: luôn đảm bảo phòng ngủ kín gió; trẻ ngủ trên sạp, có trải đệm và chăn đắp đủ ấm; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của nhà trường nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ trực bán trú theo qui định; giáo viên thực hiện nghiêm túc việc tổ chức giấc ngủ của trẻ tại các nhóm, lớp mình phụ trách.

- Nhà trường luôn quan tâm và thường xuyên quán triệt đến cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện tốt công tác quản lý và đảm bảo an toàn cho trẻ theo các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp quản lý trẻ trong quá trình đón trẻ đầu buổi sáng và trả trẻ cuối buổi chiều để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, tránh thất lạc, bắt cóc trẻ em.

- Về việc chủ động phòng, chống, ứng phó với các đợt rét đậm, rét hại năm học 2020-2021 theo Công văn số 1581/SGDĐT-VP ngày 16/12/2020 của Sở GD&ĐT

 - Nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kĩ năng chăm sóc, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ đến các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ.

2. Công tác phòng, chống dịch, bệnh

- Nhà trường đã chỉ đạo toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các nội dung về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học theo Công văn số 1527/SGDĐTCTTT ngày 04/12/2020 của Sở GD&ĐT, Công văn 466/CV-PGDĐT ngày 17/12/2020.

- Phối hợp với Trạm Y tế xã triển khai các hoạt động, các biện pháp phòng, chống các dịch, bệnh trong trường học (dịch Covid-19, cúm, tay chân miệng,...); 100% các lớp mẫu giáo trong nhà trường thực hiện triệt để công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong phòng, chống dịch Covid-19.

 - Nhà trường đã xây dựng, công bố công khai lịch vệ sinh hằng tuần trước cổng trường; các nhóm, lớp xây dựng và triển khai lịch vệ sinh tại lớp học; thực hiện tẩy rửa trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, đồ dùng cá nhân của trẻ theo qui định; đảm bảo môi trường hoạt động cho trẻ luôn sạch sẽ, an toàn, đáp ứng yêu cầu về công tác phòng chống dịch, bệnh cho trẻ.

3. Tổ chức các hoạt động giáo dục

- Nhà trường đã triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục đáp ứng yêu cầu, mục tiêu của Chương trình GDMN và đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

- Riêng đối với hoạt động trải nghiệm, đặc biệt là hoạt động trải nghiệm nhân dịp đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021: Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 và điều kiện thời tiết nhà trường quyết định dịch chuyển thời gian tổ chức “Bé với trò chơi dân gian” (cấp trường) vào thời gian sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe cho trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh về việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho trẻ của Trường Mầm non Biên Sơn

 

 

 

Học sinh Trường Mầm non Biên Sơn được giữ ấm khi đến trường

Nhà trường luôn chú trọng trang bị đầy đủ sạp ngủ, đệm, chăn bông đảm bảo cho giấc ngủ của trẻ

Công tác vệ sinh cá nhân của trẻ luôn được coi trọng và thực hiện thường xuyên

Công tác vệ sinh đồ dùng đồ chơi luôn được các cô giáo quan tâm

                   

 Người thực hiện

  Trường Mầm non Biên Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết