Địa chỉ: Biên Sơn Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BIÊN SƠN THỰC HIỆN ĐÁNH GIÁ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM 2020-2021

Căn cứ Thông tư số19/2018/TT-BGDĐT Ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non

Thực hiện Quyết định số 884/QĐ-SGDĐT ngày 18/11/2020 về việc thành lập đoàn đánh giá ngoài các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tháng 11 năm 2020

Sáng ngày 10/12/2020, Trường Mầm non Biên Sơn đã đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và Chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

Đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang gồm: Ông Ngô Văn Nhiệm, Trưởng phòng khảo thí kiểm định chất lượng Giáo dục (KTKĐCLGD) Sở GD&ĐT Bắc Giang - Trưởng đoàn; Bà Bùi Thị Quyên, Hiệu trưởng trường mầm non Dương Đức huyện Lạng Giang - Thư ký; Bà Ngô Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng trường mầm non Khám Lạng huyện Lục Nam - Thành viên; Bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng trường mầm non Thị Trấn Đồi Ngô huyện Lục Nam - Thành viên; Ông Dương Văn Khiêm, Phó Hiệu trưởng trường mầm non Nghĩa Trung Việt Yên - Thành viên; Bà Vi Thị Diệu Khuyên, Chuyên viên phòng GDMN sở GD&ĐT - Thành viên; Ông Trần Đức Huy, chuyên viên phòng KTKĐCLGD,  Sở Giáo dục và Đào tạo - Thành viên.

Thành phần tham dự và tiếp đoàn có Bà Trần Thị Hạnh, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn; Ông Trần Đình Quảng đại diện Ủy ban nhân dân xã Biên Sơn; và Hội đồng tự đánh giá chất lượng giáo dục Trường Mầm non Biên Sơn.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe bà Bùi Thị Quyên - Thư kí Đoàn thông qua quyết định và lịch làm việc, cô giáo Hà Thị Lan anh Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Trường Mầm non Biên Sơn báo cáo quy trình tự đánh giá: Thành lập hội đồng tự đánh giá, xây dựng kế hoạch tự đánh giá, thu thập, xử lý và phân tích các thông tin minh chứng, lập phiếu tự đánh giá, đánh giá mức độ đạt được của tiêu chí, viết báo cáo tự đánh giá, công bố báo cáo tự đánh giá. Hoàn thiện báo cáo tự đánh giá và gửi về Phòng GD&ĐT Lục Ngạn xem xét đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang thực hiện đánh giá ngoài.

Trước đó, ngày 27/11/2020, Đoàn đánh giá ngoài đã đến khảo sát sơ bộ tại trường. Đoàn khảo sát đã góp ý tận tình, thân thiện trên từng trang báo cáo để nhà trường bổ sung, sửa chữa những thiếu sót trong báo cáo tự đánh giá cũng như hồ sơ minh chứng. Sau đó đã kiểm tra sơ bộ những tiêu chuẩn.

Với tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, khách quan, khẩn trương, Đoàn đã xem xét các báo cáo, hồ sơ sổ sách minh chứng lưu trữ trong 5 năm học từ 2015-2016 đến 2019-2020, theo 5 tiêu chuẩn được quy định trong Thông tư Số: 19/2018/TT-BGDĐT Ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cơ bản thống nhất với báo cáo tự đánh giá của nhà trường.

Kết luận kết quả đánh giá, Trường Mầm non Biên Sơn đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 tại thời điểm tháng 12 năm 2020. Bên cạnh đó đoàn đánh giá ngoài cũng chia sẻ một số nội dung để nhà trường hoàn thiện tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT tại nhà trường

Trường Mầm non Biên Sơn